Nét đẹp cố đô Kyoto của Nhật Bản

Thứ ba - 16/01/2018 06:11 120 0
Cố đô Kyoto là một thành phố cổ kính, còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử, giá trị văn hoá truyền thống, cả về vật chất và tinh thần. Người ta vẫn gọi Kyoto ngày nay là hiện thân của Nhật Bản cổ xưa huyền thoại. Khác với những toà nhà chọc trời và hiện đại ở Tokyo, đến Kyoto cho người ta cảm giác yên bình và thanh thản đến kỳ lạ.
Nét đẹp cố đô Kyoto của Nhật Bản

Nét đẹp cố đô Kyoto của Nhật Bản


Xa cách khỏi sự vội vã và hối hả, nhịp sống ở Kyoto dường như ẩn sau những ngọn đồi phủ đầy cây xanh và hoa lá, ẩn dưới những ngôi nhà xây theo lối cổ, như chậm hẳn lại nhẹ nhàng, và đầy thanh thản.

Một góc trong cung điện hoàng gia ở Kyoto
Một góc trong cung điện hoàng gia ở Kyoto

Cố đô Kyoto từng là kinh đô của đất nước mặt trời mọc từ năm 794, trải suốt nhiều thế kỷ thành phố vẫn là kinh đô, cho đến thế kỷ 19 kinh đô được chuyển về Edo (sau được đổi tên thành Tokyo) dưới thời Minh Trị Duy Tân.

Sau chiến tranh, thành phố vẫn bảo lưu được trong mình nhiều giá trị truyền thống, những ngôi nhà thờ, những ngôi đền từ hàng trăm năm trước vẫn còn đứng vững, những cung điện hoàng gia, những vườn thượng uyển, các khu vườn hoàng gia…

Vẻ đẹp cổ kính của cố đô Kyoto
Vẻ đẹp cổ kính của cố đô Kyoto

Đến thăm Kyoto là chúng ta sẽ đi ngược về quá khứ giữa một không gian hiện đại, một bên là những tòa cao ốc chọc trời sáng loáng, một bên là những mái chùa, những ngôi đền cổ kính nằm giữa những khu vườn ngự uyển xanh mát và luôn được thay áo vào bốn mùa trong năm.

Mì Udon – món ăn dân giã của người Nhật

Udon là tên một loại mì đặc biệt của xứ sở hoa anh đào, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và lạ miệng. Các món ăn được chế biến từ mì Udon rất phong phú và đa dạng, biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau, từ các món đơn giản đến phức tạp, với sự pha trộn của nhiều gia vị. Khi bạn du học tại Nhật Bản bạn sẽ thấy mì Udon là một món ăn dân giã có mặt khắp nơi, từ những con đường nhỏ, cửa hàng thực phẩm đến các nhà hàng, khách sạn.

Mì Udon là món ăn quen thuộc với người dân Nhật
Mì Udon là món ăn quen thuộc với người dân Nhật

Mô tả: Udon là một loại mì được làm từ bột lúa mì, sợi khá dày, dày nhất trong các loại mì phổ biến ở Nhật. Sợi mì có đường kính thông thường khoảng 1cm, cỡ bằng một cây đũa ăn cơm.

Tuy nhiên, ở Nhật có rất nhiều biến tấu về sợi mì udon. Tùy theo địa phương hoặc quán mì, có nơi làm dày hơn, có nơi làm mỏng hơn kích cỡ thông thường. Rồi còn tùy theo thời tiết nữa, mùa hè thì nhiều nơi làm cọng mì Udon mỏng hơn để dễ ăn hơn và ngon hơn khi dùng lạnh.

MÌ Udon ăn kèm trứng và Tempura
MÌ Udon ăn kèm trứng và Tempura

Cách thưởng thức: Theo truyền thống, mì Udon được dùng chung với nước luộc thịt, ăn kèm với trứng chiên, các loại rau, cá, bánh bao, thịt lợn muối, tôm chiên.

Từ xưa, mì Udon đã được người Nhật chọn là món ăn nhanh. Trong nhiều thế kỉ qua, tình yêu của người dân xứ sở này dành cho mì Udon vẫn không thay đổi

tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết